Tai nghe loại bỏ tiếng ồn tốt nhất cho trung tâm liên lạc Leave a comment

Trong một trung tâm liên lạc, rất nhiều tiếng ồn từ các đồng nghiệp của họ là điều không thể tránh khỏi. Để đối phó với tiếng ồn xung quanh, hay lưa chọn một chiếc tai nghe loại bỏ tiếng ồn giúp các điện thoại viên của bạn cảm thấy thoải mái khi đeo tai nghe tiếp nhận các cuộc gọi cả ngày.

Điện thoại viên mang Jabra biz 2300
Điện thoại viên mang Jabra biz 2300

Công việc của một nhân viên trung tâm cuộc gọi khá phụ thuộc vào khả năng có giọng nói rõ ràng, âm thanh chất lượng. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi tai nghe loại bỏ tiếng ồn là một số trong những công cụ tốt nhất cho một trung tâm liên lạc. Tai nghe loại bỏ tiếng ồn giúp bạn giải quyết hai vấn đề trung tâm cuộc gọi chính: “Liệu khách hàng có nghe thấy bạn không?” Và “bạn nghe được khách hàng không?”

Khách hàng sẽ nghe được giọng nói của bạn: Tai nghe có micro loại bỏ tiếng ồn

Tai nghe văn phòng Jabra Pro 9400
Tai nghe văn phòng Jabra Pro 9400

Để đảm bảo khách hàng có thể nghe bạn tốt mặc dù tiếng ồn, bạn cần đầu tư vào một tai nghe với micro loại bỏ tiếng ồn .  Lọc ra tiếng ồn và chắc chắn rằng chỉ có giọng nói của bạn được truyền đi.

Các tai nghe có dây Jabra Biz 2300 và tai nghe không dây Jabra Pro 9400 đều cung cấp các micro loại bỏ tiếng ồn.

Bạn sẽ nghe được khách hàng: Tai nghe HD voice và hủy bỏ tiếng ồn thụ động

Tai nghe Jabra Biz 2400 II
Tai nghe Jabra Biz 2400 II

Jabra cung cấp công nghệ HD voice làm cho cuộc trò chuyện âm thanh sống động. Một số trong số các tai nghe như Jabra Biz 2400 II đã thiết kế đặc biệt đệm tai để giảm tiếng ồn xung quanh. Điều này giúp bạn thực sự ngăn chặn tất cả các phiền nhiễu và tập trung vào các cuộc gọi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng làm phép tính! *