4 loại kết nối tai nghe có dây Leave a comment

Tai nghe có th kết ni vi đin thoi, máy tính và các thiết b âm thanh khác bng nhiu cách khác nhau. Đây là mt điu tt, vì bn luôn có th tìm thy mt tai nghe cho bt kỳ loi kết ni bn có th nghĩ đến. Dưới đây, tôi s cung cp cho bn mt cái nhìn ngn ph biến nht.

Có hai cách để kết nối tai nghe với một điện thoại hoặc máy tính: có dây và không dây . Hai tiêu chuẩn không dây chính là ” DECT vs Bluetooth “.

Nhưng các loại chủ yếu của kết nối tai nghe có dây là gì?

Dây điện được sử dụng là cách tiêu chuẩn để kết nối tai nghe với các thiết bị khác, cho đến khi tai nghe Bluetooth và công nghệ không dây khác ra đời. Kết nối có dây dựa trên một sợi dây vật lý giữa các thiết bị, nhưng các kết nối, phích cắm, jack cắm tham gia có thể khác nhau. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết:

RJ9 (aka RJ10, RJ22 aka)

Kiết nối RJ9
Kiết nối RJ9

Được dùng cho:

điện thoại bàn.

Hầu hết, dòng điện thoại bàn cố định cũ có một cổng thiết bị cầm tay hình vuông. Tai nghe với kết nối RJ9 có thể sử dụng cổng này để kiểm soát chức năng của thiết bị cầm tay. Một số điện thoại bàn mới có một cổng dành riêng cho “tai nghe”.

USB

Kết nối USB
Kết nối USB

Được dùng cho:

Máy tính.

Tai nghe USB cắm vào cổng USB của máy tính và thường tự động tiếp nhận tất cả âm thanh, bao gồm cả cuc hi thoi Skype. Thủ tục này thường là plug-and-play, vì vậy bạn có thể kết nối và sử dụng trong vài giây. Nhiều tai nghe USB cũng có những đơn vị điều khiển với các nút cho phép bạn thay đổi âm lượng cuộc gọi và tắt âm trực tiếp.

cắm 3,5 mm

kết nối 3-5mm
kết nối 3-5mm

Được dùng cho:

Máy vi tính, máy nghe nhạc cầm tay và điện thoại di động mới.

Giắc cắm 3,5 mm là khá linh hoạt và được sử dụng trong rất nhiều các thiết bị âm thanh khác nhau. Bởi phần lớn các điện thoại thông minh có một giắc cắm 3,5 mm cho phép bạn cắm tai nghe 3,5 mm. Sau đó bạn có thể nghe nhạc và sử dụng tai nghe cho các cuộc gọi. Cũng tương tựnhư vậy với máy tính bảng và máy nghe nhạc (trừ máy nghe nhạc thông thường, không được xây dựng cho các cuộc gọi điện thoại).

cắm 2,5 mm

kết nối 2-5mm
kết nối 2-5mm

Được dùng cho:

điện thoại di động thường lớn tuổi hơn và một số điện thoại bàn

Ngoài ra, còn có một vài điện thoại bàn với một cổng tai nghe 2,5 mm thay vì RJ9 thường được sử dụng. Nhưng bạn có thể tìm thấy các loại cáp chuyển đổi cho phép bạn kết nối bất kỳ tai nghe có dây cho các điện thoại này.

Kết nối QD

 

Kết nối QD
Kết nối QD

Được dùng cho:

điện thoại bàn (qua RJ9) hay máy tính (thông qua cổng USB hoặc 3,5 mm)

Do thiết kế mô-đun, bạn có thể có một tai nghe QĐ kết nối cổng RJ9 hoặc USB hoặc 3,5 mm. Tất cả bạn cần là để kết nối với điện thoại bàn hoặc máy tính, và bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể mua loi cáp riêng bit mà có bất cứ loại kết nối bạn cần và sau đó sử dụng chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng làm phép tính! *